Home » SỬA MÁY CHIẾU » Ưu nhược điểm để lựa chọn sửa máy chiếu DLP, LCD và LCOS

Ưu nhược điểm để lựa chọn sửa máy chiếu DLP, LCD và LCOS

Hiện nay, nhu cầu sử dụng máy chiếu của người dùng ngày càng đa dạng, vì vậy, để lựa chọn được một sản phẩn phù hợp với mục đích, chất lượng tốt, giá cả phải chăng không phải là một sự lựa chọn dễ dàng.

Trên thị trường, các dòng máy chiếu đang vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, chúng đều sử dụng ba công nghệ cơ bản là LCD, DLP và LCOS. Hãy cùng chúng tôi so sánh ba công nghệ này để có thêm thông tin giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm mong muốn. Công nghệ nào cũng có ưu điểm và nhược điểm nhất định của mình. Vì vậy, trước khi chọn mua, bạn nên hiểu về những công nghệ này.

  1. Công nghệ LCD:

LCD là công nghệ sử dụng 3 tấm nền với ba gam màu cơ bản là đỏ, xanh lam và xanh lục. Một số hãng đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ này vào các sản phẩm của mình là Epson, Panasonic, Sony.

Ưu điểm:

– Mang lại hiệu quả ánh sáng tốt hơn, độ bão hòa màu đạt mức cao hơn.

– Hình ảnh sắc nét do điểm hội tụ hình ảnh chuẩn xác hơn.

– Nguồn sáng ổn định

– Chuyển tiếp màu mượt hơn.

Nhược điểm:

– Hiệu ứng lưới xảy ra khiến hình ảnh khi chiếu có thể bị vỡ

– Cấu tạo vì có nhiều linh kiện bên trong nền cồng kềnh hơn.

– Xuất hiện điểm chết khiến một số người dùng cảm thấy không được hài lòng. Màu đen không được tự nhiên.

– Tuổi thọ các tấm kính LCD không cao, chi phí thay thế khá đắt. Tuy nhiên các nhà sản xuất áp dụng công nghệ LCD trong các sản phẩm cura mình đang rất nỗ lực cải thiện nhờ công nghệ HTTP của LCD, tăng tuổi thọ kính và tăng sức chịu nhiệt.

  1. Công nghệ DLP:

Khác với công nghệ LCD để ánh sáng xuyên qua tấm kính, DLP ứng dụng gương phản chiếu ánh sáng trong công nghệ của mình. DLP được phát triển từ năm 1997. Đi đầu các nhà sản xuất áp dụng công nghệ này là Texas Instruments, Optoma, BenQ, Mitsubishi,… và đa số các rạp chiếu phim, các địa chỉ sửa máy chiếu hiện nay đều sử dụng sản phẩm công nghệ DLP.

Hệ thống vi gương của DLP có trách nhiệm hắt ánh sáng về phía màn chiếu cùng mức dao động liên tục tần suất lớn.

Ưu điểm:

– Sở hữu số lượng vi gương lớn hơn nên điểm ảnh hội tụ chính xác hơn, hình ảnh được chiếu mềm hơn và không bị hiện tượng lưới như công nghệ LCD.

– Linh kiện trong máy không nhiều như LCD, vì vậy DLP gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển hơn.

– Tuổi thọ trung bình máy chiếu DLP được đánh giá cao hơn.

– Thay vì 3 màu cơ bản, công nghệ DLP được tích hợp thêm màu trắng, cho sắc trắng tự nhiên hơn.

Nhược điểm:

– Với những đối tượng hình ảnh chuyển động nhanh, máy chiếu DLP có thể xuất hiện hiệu ứng cầu vồng. Hiệu ứng này tuy không phải ai cũng nhận ra nhưng với một số người nhận ra sẽ sinh cảm giác khó chịu đối với mắt.

– Máy chiếu DLP có độ bão hòa màu không cao như máy chiếu LCD.

– Việc tích hợp thêm màu trắng là ưu điểm nhưng đồng thời cũng là nhược điểm vì màu trắng làm giảm sắc độ màu của hình ảnh được chiếu.

  1. Công nghệ LCOS:

Công nghệ này được ví như con lai của hai công nghệ trên. LCOS vẫn sử dụng gương phản chiếu hình ảnh như công nghệ DLP nhưng trên những tấm gương sẽ được tráng một lớp thạch anh.

Ưu điểm:

– Hình ảnh mượt mà, sắc nét với độ phân giải lớn.

– Màu hình ảnh được thể hiện chân thực hơn.

– Không xảy ra hiện tượng cầu vồng khiến người dùng bị hoa mắt khi theo dõi.

Nhược điểm:

– Công nghệ LCOS có độ tương phản không cao.

– Bóng đèn của LCOS có tuổi thọ trung bình chỉ đạt 1500 giờ

– Phụ kiện thay thế với chi phí cao.

Máy chiếu là thiết bị không thể thiếu trong các văn phòng, trường học, các sự kiện, hội thảo, giúp cho thông tin trực quan và sinh động hơn, ảnh hưởng đến thành công của khách hàng. Với những ưu nhược điểm của từng loại máy chiếu, chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho quý khách hàng trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Công ty chúng tôi ngoài cung cấp các dịch vụ bán máy chiếu cũ và mới, cho thuê máy chiếu, cũng rất hân hạnh được giúp bạn Sửa Máy Chiếu và khác phục các sự cố xảy ra với máy chiếu của bạn

comment closed

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Copyright © 2012 · TRUNG TÂM BẢO TRÌ TÂN VIỆT · All Rights Reserved · BY TANVIETJSC