Home » Cụm LCD máy chiếu » Sửa LCD máy chiếu, thay cụm LCD máy chiếu

Sửa LCD máy chiếu, thay cụm LCD máy chiếu

Nhận sửa chữa, thay thế cụm LCD máy chiếu chính hãng giá cả hợp lý và vận chuyển miễn phí cho quý khách hàng.

LCD máy chiếu

Trên thị trường hiện nay song song tồn tại hai dòng máy chiếu công nghệ LCD và DLP. Mỗi dòng máy chiếu có một ưu điểm khác nhau và giá thành khác nhau. Các hãng máy chiếu thường sử dụng công nghệ DLP như máy chiếu Mitsubishi, Toshiba, Optoma, Acer, BenQ . . . Ngược lại, một số hãng thường sử dụng công nghệ LCD như máy chiếu Sony, Panasonic, Epson, Eiki . . .

Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng thường có hiện tượng chữ bị mờ, hình ảnh không rõ nét, có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này: Có thể là do bóng đèn đã hết thời gian sử dụng, nên độ sáng kém, dẫn đến máy mờ. Một số trường hợp, máy chiếu dùng đã quá lâu không bảo dưỡng, làm hệ thống quang học xuống cấp truyền sáng kém cũng là nguyên nhân của hiện tượng này. Một nguyên nhân khác nữa đối với các dòng máy chiếu sử dụng công nghệ LCD đó là do cụm LCD máy chiếu đã bị chết. Trong trường hợp này bóng đèn chiếu vẫn còn rất tốt mà quý vị lầm tưởng là hỏng bóng đèn, nên mất một khoản tiền khá lớn mua bóng đèn về rồi thay vào cũng không cải thiện được tình hình. Trên thực tế lỗi này không phải do hỏng bóng đèn mà nguyên nhân chính là do chết cụm LCD. Khi gặp lỗi này nếu màn hình sẽ trở nên mờ, các nét chữ không rõ ràng, khiến mọi người rất dễ lầm tưởng là do máy chiếu hỏng bóng đèn. Lỗi này có triệu chứng là màu của chữ bị lóe ( dạng như có một vùng hào quang phát ra từ chữ). Những chữ có tông màu trắng sẽ trở nên lóa rất khó nhìn, còn những chữ có tông màu đỏ thì chuyển thành màu tím hoạc hơi vàng..

Phương án xử lý của lỗi này là thay cụm LCD, chi phí cho việc thay thế cụm LCD khá lớn ( thường từ 6,5 ~8 triệu tùy theo từng loại máy. Do vậy, quý vị cần cân nhắc giữa việc sửa chữa thay thế và việc mua máy mới. Nếu máy của quý vị là dòng máy chuyên dụng, cấu hình cao và đắt tiền và các linh kiện khác chất lượng còn tốt thì quý vị nên thay thế cụm LCD khác để tận dụng lại. Nếu máy chiếu của quý vị đã cũ, các linh kiện khác cũng kém  thì quý vị nên thanh lý và mua một máy mới.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng trên, tuy nhiên có một nguyên nhân không thể không nhắc tới đó là chế độ bảo dưỡng máy. Máy chiếu dùng quá lâu không được bảo dưỡng định kỳ sẽ dẫn đến hệ thống làm mát kém, không đủ làm mát được cụm LCD dưới sức nóng của tia sáng chiếu từ bóng đèn dẫn đến cụm LCD máy chiếu bị chết. Do vậy, để đảm bảo máy chiếu được bền, quý vị cần lưu ý chế độ bảo trì định kỳ theo tiêu chuẩn nhà sản xuất đưa ra.

Quý vị cần tư vấn sửa chữa, thay thế cụm LCD máy chiếu hoặc mua mới các loại máy chiếu xin vui lòng liên hệ chúng tôi theo số điện thoại 04.3557.8812

Hoặc truy cập: http://trungtambaotri.com

Các dịch vụ khác: thay ống kính máy chiếu, main máy chiếu, nguồn máy chiếu

Leave a Reply

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Copyright © 2012 · TRUNG TÂM BẢO TRÌ TÂN VIỆT · All Rights Reserved · BY TANVIETJSC