Home » SỬA MÁY CHIẾU » Cách Khắc Phục Các Lỗi Cơ Bản Khi Sửa Máy Chiếu

Cách Khắc Phục Các Lỗi Cơ Bản Khi Sửa Máy Chiếu

Để tăng tính thuyết phục và tiếp cận đến nhiều người, máy chiếu trở thành một thiết bị hữu ích. Với đặc điểm kết nối với các thiết bị điện tử khác, trình chiếu trên một màn chiếu lớn, máy chiếu được sử dụng phổ biến tại các buổi hội thảo, các sự kiện quan trọng, ứng dụng thực tiễn trong các công ty đa dạng quy mô, trong trường học hay thậm chí tại nhà với nhu cầu sử dụng khác nhau của tùy từng đối tượng khách hàng.

Sửa-máy-chiếu

Tuy nhiên, khi sử dụng, máy chiếu sẽ xuất hiện một số lỗi cơ bản. Hãy cùng Tân Việt điểm qua và Sa máy chiếu một cách nhanh nhất:

  1. Máy chiếu không hoạt động:

Nếu đã cắm điện, bật công tắc điện và điều khiển mà máy chiếu vẫn không hoạt động, bạn hãy kiểm tra lại một lần nữa dây cáp điện nguồn. Có thể dây cáp được cắm chưa chặt dẫn đến nguồn điện không vào trong máy. Trong trường hợp cắm lại vẫn không được, bạn có thể thử sử dụng một thiết bị khác xem lỗi có phải từ nguồn điện hay không.

 

  1. Hình ảnh không xuất hiện trên màn chiếu:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem đã tháo nắp bảo vệ đèn chiếu hay chưa.

Bước 2: Sau đó tiến hành kiểm tra các dây nối, cáp giữa các thiết bị, đầu cắm dây cáp có vấn đề gì không. Nếu có vấn đề, bạn có thể thay thế sửa chữa. Nếu không chuyển sang bước 3.

Bước 3: Duyệt các nguồn tín hiệu để tìm được nguồn thích hợp.

Bước 4: Kiểm tra cổng xuất tín hiệu của laptop xem đã được kích hoạt chưa.

 

  1. Hình ảnh không hiển thị hết trên màn chiếu hoặc hình ảnh bị vỡ:

Nguyên nhân này liên quan đến độ phân giải của thiết bị kế nối với máy chiếu. Bạn chỉ cần thay đổi độ phân giải theo các bước sau:

Bước 1: Click chuột phải vào desktop, chọn Properties.

Bước 2: Chọn Setting

Bước 3: Vào tab Screen Resolution, bạn điều chỉnh độ phân giải đến khi phù hợp.

Bước 4: Chọn OK và restart thiết bị.

 

  1. Hình ảnh hiển thị tối:

Độ tương phản và độ sáng của máy chiếu cần được điều chỉnh lại. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần vào Menu và chỉnh sửa hai mục trên cho đến khi đạt được độ sáng mong muốn.

 

  1. Hình chiếu bị mờ:

Lỗi này bạn chỉ cần chỉnh lại tiêu điểm của máy chiếu để hình ảnh chiếu lên màn sắc nét hơn.

 

  1. Hình ảnh chiếu lên màn không phải hình chữ nhật:

Tiếp tục vào Menu của máy chiếu, tìm đến mục Keystone Correction và điều chỉnh trong mục này. Nếu sự cố vẫn diễn ra, bạn chỉ cần cố gắng nhẹ nhàng xoay màn hình trình chiếu nghiêng lên xuống.

Đối với những lỗi nặng hơn thiên về kỹ thuật, bạn không nên cố gắng tự Sa máy chiếu, tránh trong quá trình tháo lắp ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Thay vào đó, bạn có thể mang máy chiếu đến Tân Việt, nhân viên của chúng tôi sẽ tận tình phục vụ từ những lỗi nhỏ nhất. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, có tay nghề cao, đặc biệt có sự hiểu biết về sản phẩm, chúng tôi tin chắc sẽ mang đến sự hài lòng cho bạn khi sử dụng dịch vụ sửa chữa máy chiếu của chúng tôi.

comment closed

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Copyright © 2012 · TRUNG TÂM BẢO TRÌ TÂN VIỆT · All Rights Reserved · BY TANVIETJSC